en

Công Nghệ Vượt trội

Lợi ích Sẻ chia

Giới thiệu

❀ THÔNG ĐIỆP TỪ HĐTV ❀


Kính thưa Quý Khách hàng, Đối tác và quý Cổ đông!

Thay mặt công ty Đông Dương (DDG) và các công ty thành viên, tôi xin gởi tới Quý Khách hàng, Đối tác và quý Cổ đông lời chúc sức khỏe, thành công và lời chào trân trọng.

Trải qua hơn 20 năm không ngừng phát triển cùng với những đổi thay của nền kinh tế đất nước. Từ những khó khăn của buổi đầu mở cửa, giờ đây, công ty Đông Dương đã trở thành một trong những tập đoàn Năng lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Đông Dương không chỉ là nơi tạo ra những công trình thiết thực, hữu ích, mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo của đất nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng của việc tạo ra những công trình, sản phẩm và dịch vụ với chất lượng hoàn hảo, mang lại giá trị đích thực và nâng tầm cho cuộc sống của Quý khách hàng. Song song đó, Đông Dương còn mang đến cho xã hội những công trình với tiến độ nhanh nhất, những sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất và những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Với những nỗ lực không ngừng trong chặng đường hình thành và phát triển, Đông Dương đang từng bước khẳng định mình trên thị trường bằng uy tín, chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ. Đồng thời với cơ chế linh hoạt và uyển chuyển, Đông Dương áp dụng đa dạng các phương án hợp tác trên cơ sở tôn trọng và chia sẻ quyền lợi thỏa đáng cho các đối tác trong các lĩnh vực hoạt động.

Đông Dương hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng đóng góp một phần vào sự thành công và phát triển của Quý Khách hàng và kết nối được nhiều đối tác trong các dự án đầu tư của mình với phương châm:

CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI, LỢI ÍCH SẺ CHIA”

Một lần nữa thay mặt cho công ty Đông Dương, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể cổ đông, quý khách hàng đã và đang góp phần làm nên sự lớn mạnh không ngừng của công ty. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ các nhà đầu tư và đặc biệt là sự nỗ lực hơn nữa từ chính tập thể cán bộ - nhân viên đang làm việc tại công ty Đông Dương, chúng ta hãy chung tay vì một Đông Dương:

Thịnh vượng - Trường tồn và Lớn mạnh!

Trân trọng

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

PNG.gif

Nguyễn Thanh Quang
Lịch sử hình thành & phát triển

Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp XNK Đông Dương tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp XNK Đông Dương được thành lập từ tháng 06 năm 2010 trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm quản lý trên 20 năm của các thành viên sáng lập đặc biệt là sở hữu những công nghệ độc đáo trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. Tháng 06 năm 2016 Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp XNK Đông Dương chuyển đổi mô hình từ công ty TNHH sang Công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp XNK Đông Dương.

Trong các nhà máy sản xuất có nhu cầu sử dụng hơi và nhiệt, thì chi phí cho nhiên liệu luôn là bài toán đau đầu và thách thức lớn cho doanh nghiệp. Xuất phát từ ý tưởng giảm bớt chi phí cho các nhà máy sản xuất cần cung cấp hơi và nhiệt, Đông Dương đã nghiên cứu thành công và triển khai công nghề buồng đốt đa năng tận dụng nguồn nhiên liệu biomass với chi phí hợp lý. Từ đó, Đông Dương cho ra đời dự án cung cấp hơi – nhiệt ứng dụng công nghệ lò hơi tầng sôi theo thiết kế độc quyền của Công ty.

Với năng lực và kinh nghiệm sẵn có, các thành viên sáng lập mong muốn phát triển Đông Dương thành một Công ty chuyên nghiệp trong việc ứng dụng các công nghệ chuyên ngành nhằm đầu tư, xây dựng và phát triển các dự án cung cấp năng lượng, dự án về môi trường xử lý các phế phẩm công – nông nghiệp thành những sản phẩm có giá trị phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Đông Dương cũng đã được sự tín nhiệm và được chọn để cung cấp lò hơi, xây dựng nhà máy cung cấp hơi - nhiệt cho các Công ty, tập đoàn lớn có nhu cầu trong nước.Với những sự tín nhiệm đó, nó sẽ là động lực quý báu giúp Đông Dương không ngừng nghiên cứu, cải tiến cũng như ứng dụng các công nghệ mới để cho ra đời các sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đồng thời với cơ chế linh hoạt và uyển chuyển, Đông Dương áp dụng đa dạng các phương án hợp tác trên cơ sở tôn trọng và chia sẻ quyền lợi thỏa đáng cho các đối tác trong các lĩnh vực hoạt động.

Đông Dương hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng đóng góp một phần vào sự thành công và phát triển của Quý Khách hàng và kết nối được nhiều đối tác trong các dự án đầu tư của mình.

Thông tin công ty

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt:
Công ty Cổ Phần Đầu tư công nghiệp XNK Đông Dương

Tên tiếng Anh:
INDOCHINE IMPORT EXPORT INDUSTRIAL INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt:
INDOCHINE IMEX., JSC

VPĐD: 308 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Tp. HCM
Trụ sở chính: 162B Điện Biên Phủ, Phường 06, Quận 3, Tp. HCM
Điện Thoại: (+84) 28 3810 7899 – 3810 7669
Fax: (+84) 28 3810 7218 - 3810 7219
Website: https://dongduongcorp.com.vn

Lĩnh vực hoạt động

  • Cung cấp hơi
  • Cung cấp nhiệt
  • Đồng phát nhiệt điện
  • Điện rác
  • Nhiên Liệu Biomass
  • Công nghệ sấy mủ cao su
  • Công nghệ thiết bị hóa khí
  • RDF từ rác thải
  • Điện mặt trời
  • Các lĩnh vực khác
01

Sứ mệnh

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ:
Để đạt được những mục tiêu trong nghiên cứu, chế tạo, kinh doanh và phát triển trong tương lai, Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp XNK Đông Dương đã xác định rõ cho mình tầm nhìn và sứ mệnh:

TẦM NHÌN
+ Hoàn thiện công nghệ và định hướng phát triển sản phẩm chất lượng, đúng tiêu chuẩn.
+ Trở thành nhà nghiên cứu, chế tạo, cung cấp và dịch vụ công nghệ nồi hơi hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.
+ Trở thành một công ty tầm cỡ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư cho chuyên ngành năng lượng.
+ Áp dụng các giải pháp khoa học kĩ thuật vào công nghệ tiên tiến của thế giới.
+ Đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng và quản lý của các tập đoàn đa quốc gia.
+ Tiến tới phát triển các lĩnh vực ra nước ngoài.

SỨ MỆNH
Ứng dụng công nghệ tiên tiến, cho ra đời những sản phẩm đúng tiêu chuẩn đảm bảo môi trường xanh sạch của cộng đồng.

Cung cấp sản phẩm công nghệ, tự động hóa hoàn toàn, vận hành đơn giản gọn đẹp, tiết kiệm năng lượng, có tính cạnh tranh cao nhằm đáp ứng mọi yêu cầu, giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng.

Tạo giá trị gia tăng cho Công ty và đem lại lợi ích kinh tế và tinh thần cho mỗi thành viên, nhân viên của công ty, cho khách hàng và đem lại các lợi ích cho xã hội.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Trí tuệ, sáng tạo là nền móng vững chắc của Công ty.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực là nền tảng để phát triển Công ty Đông Dương cam kết chú trọng đầu tư vào nguồn nhân lực, có chính sách tuyển dụng, đào tạo và đãi ngộ đối với công nhân viên có trình độ và kinh nghiệm, sẵn sàng thu nhận các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và trình độ quản lý cao.

Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc Khách hàng, tiếp nhận và xử lý các thông tin phản hồi từ phía Khách hàng nhằm đảm bảo tốt các chế độ hậu mãi, đem lại sự hài lòng và tin tưởng của Khách hàng đối với từng dự án, sản phẩm, dịch vụ của Công ty.

Công ty coi trọng sự hợp tác của các nhà sản xuất, nhà cung cấp, các đơn vị dịch vụ đã, đang và sẽ cùng Công ty xây dựng nên những dự án chất lượng cao, kiên quyết loại bỏ và không để xảy ra các dự án, sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng.

02

Mục tiêu

Ứng dụng công nghệ tiên tiến, cho ra đời những sản phẩm đúng tiêu chuẩn đảm bảo môi trường xanh sạch của cộng đồng.

Cung cấp sản phẩm công nghệ, tự động hóa hoàn toàn, vận hành đơn giản gọn đẹp, tiết kiệm năng lượng, có tính cạnh tranh cao nhằm đáp ứng mọi yêu cầu, giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng.

Tạo giá trị gia tăng cho Công ty và đem lại lợi ích kinh tế và tinh thần cho mỗi thành viên, nhân viên của công ty, cho khách hàng và đem lại các lợi ích cho xã hội.

Test test

03

Chiến lược

1. CHIẾN LƯỢC KINH DOANH
Trong giai đoạn 2016 – 2020, trên cơ sở đánh giá về môi trường kinh doanh, Đông Dương xác định quan điểm và mục tiêu thực hiện chiến lược kinh doanh như sau:
Thực hiện theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2016 - 2020 với tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững góp phần thúc đẩy việc tăng trưởng ngành năng lượng cả nước nói chung.
Duy trì hoạt động kinh doanh có lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu. Thực hiện tối ưu hóa doanh thu, đa dạng hóa các dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Tiếp tục đầu tư mở rộng, tăng cường tập trung nguồn năng lực khai thác các dự án lớn, các dự án trọng điểm.
Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, đủ các kiến thức, kỹ năng, tiêu chuẩn để tiếp quản, ứng dụng, vận hành các công nghệ mới.

2. CHIẾN LƯỢC VỀ THỊ TRƯỜNG VÀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ
Xây dựng chiến lược quảng bá, phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại, kêu gọi các nhà đầu tư cho chiến lược phát triển bền vững.
Hoàn thiện các dịch vụ; nghiên cứu cải tiến và phát triển công nghệ mới để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ.
Phát triển và mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng hình thức và lĩnh vực đầu tư để kêu gọi các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia góp vốn đầu tư; cung ứng nhiều dịch vụ nhằm nâng dần tỷ trọng doanh thu dịch vụ trong tổng doanh thu.
Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chính sách giá để phù hợp với chi phí đầu tư, chất lượng dịch vụ và đáp ứng theo cơ chế thị trường.

3. CHIẾN LƯỢC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP
Tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, trong đó đặc biệt chú trọng công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập ngày càng cao của DDG.
Xây dựng chiến lược quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính phù hợp điều kiện phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo kinh doanh có lãi và hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn.
Tăng cường công tác quản trị các nguồn thu, đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh.
Tăng cường cơ chế giám sát tài chính, kiểm soát - quản lý dự án chặt chẽ, tuân thủ các quy định của nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản.

4. CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ
Xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu, định hướng quy hoạch phát triển ngành năng lượng đến 2020 và định hướng đến năm 2030.
Tiếp tục tập trung đầu tư, mở rộng đồng bộ các dự án hiện hữu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của ngành năng lượng và môi trường.

5. CHIẾN LƯỢC VỀ VỐN
Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tích lũy từ hoạt động kinh doanh, tận dụng tối đa nguồn ưu đãi của các khoản vay ODA, phân tích đánh giá thời điểm cần thiết phát hành trái phiếu và tập trung quản lý ổn định dòng tiền, tính thanh khoản nhanh trong hoạt động kinh doanh để phục vụ đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua đầu tư nâng cấp đồng bộ các dự án.
Tăng cuờng công tác giám sát quản lý dự án, không triển khai các dự án chưa cần thiết, hiệu quả chưa cao nhằm tận dụng tối đa nguồn lực cho các dự án thiết thực, đạt hiệu quả cao hoặc phục vụ cho yêu cầu phát triển hoạt động kinh doanh và đảm bảo an ninh an toàn.
Tổ chức phân kỳ đầu tư một cách hợp lý, đạt hiệu quả cao phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh doanh.

6. CHIẾN LƯỢC VỀ CÔNG NGHỆ
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ hiện đại trong trong quản lý, điều hành khai thác và cung cấp các dịch vụ. Khuyến khích các hoạt động nghiên cứu triển khai, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong và ngoài ngành vào công việc hàng ngày.

7. CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC
Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực bằng cách đa dạng hóa các hình thức, phương thức đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đào tạo trong nước, đào tạo ngoài nước và tự đào tạo.
Bố trí lại lực lượng lao động cho phù hợp với yêu cầu của công việc và năng lực quản lý của cán bộ. Cơ cấu lao động đồng bộ, số lượng lao động hợp lý gắn với chất lượng cao.
Chú trọng công tác quy hoạch cán bộ nguồn để làm cơ sở đào tạo, rèn luyện, bố trí, sắp xếp cán bộ. Công tác quy hoạch cán bộ phải được căn cứ vào tiêu chuẩn, vào hướng phát triển của từng cán bộ và định kỳ phải khảo sát đánh giá lại đội ngũ cán bộ hiện có để đảm bảo chất lượng công tác quy hoạch cán bộ.
Áp dụng chế độ tuyển dụng công khai thông qua thi tuyển, thử việc trên cơ sở hệ thống tiêu chuẩn chặt chẽ, khoa học và công bằng cho mọi đối tượng. Ưu tiên sử dụng, phát triển nguồn nhân lực tại chỗ và thực hiện chế độ ưu đãi đối với các đối tượng lao động.

Test test

Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức ♻

HĐQT & Ban Lãnh Đạo

NGUYỄN THANH QUANG

Tiến sĩ NGUYỄN THANH QUANG

Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc kỹ thuật

Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc kỹ thuật

Xem Chi Tiết

Họ và tên: NGUYỄN THANH QUANG
Giới tính: Nam
Ngày tháng năm sinh: 18/08/1961
Nơi sinh: Quảng Ngãi
Quốc tịch: Việt Nam
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Kỹ thuật nhiệt
Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc kỹ thuật
Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức khác: Giảng viên – ĐH Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh

Quá trình công tác:
1985 – 1996: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
[Giảng viên]

1996 – 2000: Đại học kỹ thuật Tổng hợp Dresden, Cộng hòa liên bang Đức
[Nghiên cứu sinh]

2001 – 2009: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
[Giảng viên]

2002 – 2009: Công ty TNHH Trường Quang II – Đà Nẵng
[Giám đốc]

2009 – 2010: CTCP kỹ thuật nhiệt năng
[Giám đốc]

2009 – 2011: Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh
[Giảng viên thỉnh giảng]

2011 – nay: Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh
[Giảng viên hợp đồng]

2012 – 05/2016: Công ty TNHH Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Thành viên HĐTV kiêm Giám đốc kỹ thuật]

06/2016 – 11/2017: Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc kỹ thuật]

12/2017 – Nay: Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương

[Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc kỹ thuật]

TRẦN KIM SA

TRẦN KIM SA

Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc

Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết: Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc

Xem Chi Tiết

Họ và tên: TRẦN KIM SA

Giới tính: Nữ

Ngày tháng năm sinh: 01/04/1970

Nơi sinh: Tp. Hồ Chí Minh

Quốc tịch: Việt Nam

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Quản trị kinh doanh

Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết: Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc

Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức khác: không

Quá trình công tác:
1993 - 2000: Công ty TNHH Đại Dương
[Giám đốc]

2001 - 2008: CTCP Hoa Nguyên
[Giám đốc]

2009 - 2010: Công ty TNHH Hưng Điền
[Thành viên HĐQT]

06/2010 - 05/2016: Công ty TNHH Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc]

06/2016 - 11/2017: Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc]

12/2017 - Nay: Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương

[Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc]

NGUYỄN TRUNG QUỐC

Ông NGUYỄN TRUNG QUỐC

Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc

Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết: Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc

Xem Chi Tiết

Họ và tên: NGUYỄN TRUNG QUỐC
Giới tính: Nam
Ngày tháng năm sinh: 22/07/1974
Nơi sinh: Đồng Nai
Quốc tịch: Việt Nam
Trình độ chuyên môn: Kỹ thuật cơ khí
Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết: Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc
Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức khác: không

Quá trình công tác:
1997 – 2000: Công ty Tapo Lũng Lô – thủy điện Hàm Thuận Đa-Mi
[Giám sát kỹ thuật]

2000 – 2004: Công ty TNHH Thang máy Sinh Tài
[Phó giám đốc]

2004 – 2010: Công ty TNHH Kỹ thuật môi trường PST
[Trợ lý giám đốc]

2010 – 2011: Công ty TNHH Hơi và Điện Tín Thành
[Trưởng phòng kế hoạch]

2011 – 05/2016: Công ty TNHH Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Phó giám đốc]

06/2016 – 11/2017: Công ty TNHH Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Phó giám đốc]

12/2017 – Nay: Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương

[Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc]

TRẦN KIM CƯƠNG

Ông TRẦN KIM CƯƠNG

Thành viên HĐQT

Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết : Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc

Xem Chi Tiết

Họ và tên: TRẦN KIM CƯƠNG
Giới tính: Nam
Ngày tháng năm sinh: 21/08/1976
Nơi sinh: Tp. Hồ Chí Minh
Quốc tịch: Việt Nam
Trình độ chuyên môn: Cử nhân Quản trị kinh doanh
Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức đăng ký niêm yết : Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc
Chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức khác : không

Quá trình công tác:
2000 – 2009: CTCP Hoa Nguyên
[Trưởng phòng]

2010 – 2012: Công ty Việt Nguyên
[Giám đốc]

2012 – 05/2016: Công ty TNHH Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Phó giám đốc]

06/2016 – 11/2017: Công ty TNHH Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương
[Phó giám đốc]

12/2017 – Nay: Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương

[Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc]

Thành tích đạt được

CUP + LUU NIEM
ISO
VPPA
Cup
CUP 2
BANFG

Phim tư liệu

Indochine
https://dongduongcorp.com.vn/
https://dongduongcorp.com.vn/catalog/view/theme/