Tiếng Việt English 中文
Trang chủ Giới thiệu Quan hệ cổ đông Sản phẩm Tin tức Hỏi đáp Tuyển dụng Hình ảnh & Video Liên hệ
Hình ảnh đối tác
Hỗ trợ trực tuyến
(08) 3848 9466
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
 
 
Lò hơi tầng sôi đốt biomass

   Lò hơi sử dụng công nghệ tầng sôi đốt biomass là công nghệ tiên tiến hiện nay của thế giới nhằm đốt các nhiên liệu tận dụng và nhiên liệu phẩm chất thấp giảm sức ép tiêu thụ nhiên liệu chất lượng cao. Để đảm bảo các chỉ tiêu về khói thải cũng như vệ sinh môi trường nơi đặt thiết bị lò hơi thì hệ thống nạp nhiên liệu, cấp liệu vào lò và thải bụi, tro - xỉ phải kín.

- Cấp nhiên liệu: Nhà chứa nhiên liệu biomass được làm kín gió ngay sát cạnh nhà lò hơi, có cửa cho xe containner hoặc xe ben đi vào đổ nhiên liệu. Nhiên liệu được đóng bao và chở đến, đổ vào trong nhà và được dồn xuống hố tiếp nhận đóng vai trò như phễu nhiên liệu trước khi cấp cho lò hơi. Phễu nhiên liệu có dung tích tuỳ thuộc vào số lần nạp trong 1 giờ. Khi lượng nhiên liệu trong phễu vơi, công nhân vận hành có tránh nhiệm dồn chúng từ phía trên xuống phễu (thủ công hoặc cơ giới). Nhiên liệu được cấp liên tục vào buồng đốt lò hơi nhờ băng tải liệu và qua vít tải làm kín. Như vậy quá trình cấp nhiên liệu từ nhà chứa đến buồng đốt hoàn toàn bằng cơ khí và được làm kín.

 

Kho chứa nhiên liệu biomass

- Thải bụi tro - xỉ: Nguồn bụi tro - xỉ sinh ra trong quá trình hoạt động của lò hơi tầng sôi được chia thành hai phần và được xử lý, thu gom riêng.

  + Xỉ (trong trường hợp lẫn nhiều tạp chất): xỉ tích tụ trong buồng đốt làm cản trở cấp gió cho quá trình cháy và phải được xả ra ngoài qua cửa thao tác phía trước buồng đốt. Do trong biomass (bột gỗ, mùn   cưa) có lượng tro rất nhỏ nên xỉ nằm trong buồng đốt chủ yếu là tạp chất lẫn vào khi thu gom biomass như đá, đất,… Khi dừng lò vệ sinh công nhân cũng phải làm sạch buồng đốt và loại bỏ xỉ trong buồng đốt. Thường 2 tuần phải loại bỏ xỉ một lần. Xỉ này được xe kéo chuyển qua nhà chứa tro.

  + Tro bay được thu hồi bởi hệ thống thu hồi bụi hai cấp: khô và ướt. Một phần lớn bụi được thu hồi bởi hệ thống khô bởi cyclôn chùm hiệu suất cao và phần còn lại thu bởi bể thu bụi ướt. Phương án này  đảm bảo không ô nhiễm môi trường mà lại tiết kiệm nước. Tro được tích phía dưới cyclôn chùm và được thải ra liên tục nhờ van xoay kín, từ đây bụi được vít tải chuyển vào nhà chứa tro. Phần thu hồi và chuyển tro kín hoàn toàn, tránh tro lọt ra ngoài. Lượng tro thu hồi nhờ bể thu bụi ướt được định kỳ xả ra bể lắng lọc (7-10 ngày/lần), lớp tro đọng trên mặt bể lọc sẽ được thu gom cùng với tro trong nhà chứa tro. Khi đóng bào tro vào túi để mang đi cần tưới nước sơ bộ để tránh bụi bay.

Khi đốt bột gỗ, lượng tro bay theo chỉ khoảng 3% khối lượng nên không đáng kể và được thu hồi triệt để nhờ hai hệ thống trên

- Hoạt động của lò hơi: Lò hơi bao gồm buồng đốt đa năng, dàn ống sinh hơi buồng đốt, dàn ống đối lưu, bộ tiết kiệm nhiệt, cyclôn thu bụi khô, bể thu bụi ướt, ống khói và các thiết bị khí động như quạt khói, quạt gió cấp 1 quạt gió cấp 2, bơm nước cấp. Nhiên liệu cháy thành lớp ở buồng đốt. Nhiệt độ lớp được duy trì ở mức 850-1000oC. Khi đốt bột gỗ thì nhiệt độ trong buồng đốt không đóng vai trò lớn do không có xỉ. Gió cấp cho quá trình cháy được lấy từ quạt gió cao áp và gió bổ xung cháy chất bốc được lấy từ quạt gió cấp 2. Đường gió cao áp được trích một phần để làm tơi nhiên liệu và hồi lưu bụi (trường hợp đốt than) vào lại buồng đốt. Khói sinh ra trong buồng đốt sẽ truyền nhiệt cho nước khi nó đi qua các bề mặt trao đổi nhiệt và khi ra khỏi bộ tiết kiệm nhiệt thì nhiệt độ khói hạ xuống dưới 200oC.

Lò hơi hoạt động tự động với các đặc điểm sau:

- Điều chỉnh nước cấp: Sử dụng hệ thống điều chỉnh tự động mức nước, dùng loại cơ hoặc dẫn điện nhằm giữ mức nước ổn định trong phạm vi cho phép. Bơm nước cấp hoạt động theo chu kỳ và theo mực nước trong lò hơi. Nước được cấp vào lò sao cho đảm bảo tuần hoàn tự nhiên tốt nhất và giảm khả năng bám cáu cặn trong lò hơi nhờ tác động thuỷ lực liên tục.

- Điều chỉnh công suất lò: Công suất của lò được điều chỉnh nhằm làm phù hợp giữa lượng nhiệt cấp vào lò và lượng hơi cấp cho tiêu thụ. Nhiên liệu được cấp vào lò liên tục và có thể điều chỉnh lượng cấp nhờ biến tần, tác động vào băng tải cấp liệu. Tín hiệu điều chỉnh được lấy là áp suất hơi trong lò hơi. Hệ thống sẽ đảm bảo giữ ổn định áp suất trong lò ở phạm vi cho phép. Qui trình vận hành và hướng dẫn vận hành sẽ đảm bảo cho quá trình cháy ổn định.

- Hệ thống bảo vệ: Lò được bảo vệ an toàn theo nguyên tắc, khi thông số vận hành vượt ra ngoài giá trị an toàn thì sẽ cắt điều khiển toàn bộ. Lò dừng hoạt động khi:

   + Cạn nước: mức nước  thấp hơn mức đặt và có thể gây ra sự cố nổ lò

   + Quá áp: áp suất cao quá giới hạn có thể gây ra nổ lò

   + Ngoài ra dừng cấp than khi nhiệt độ lớp cao quá mức cho phép (trong trường hợp đốt than)

- Hệ thống điện điều khiển: Sử dụng các thiết bị điện đảm bảo phù hợp với động cơ và quá trình điều khiển. Hệ thống đựoc thiết kế để đảm bảo quá trình vận hành bằng tay khi mồi lò và khi kiểm tra cần thiết, và quá trình điều khiển tự động hoàn toàn khi lò vận hành bình thường. các động cơ đều có bảo vệ quá dòng, có cài liên động, đối với các động cơ lớn, khởi động bằng sao/tam giác.

- Hệ thống đo lường: Mặc dù lò hơi hoạt động tự động hoàn toàn, công nhân chỉ lo cấp nhiên liệu vào phễu đầu vào nhưng trên lò hơi vẫn trang bị đầy đủ các hệ thống đo lường nhằm làm cho công nhân vận hành theo dõi được các thông số khi lò vận hành và xử lý kịp thời các tình huống. Các thông số đo bao gồm:

  + Mức nước bao hơi (ống thuỷ sáng): kiểm tra mức khi bơm hoạt động tự động, các mức nước thấp và cao, camera quan sát mức nước đặt trong phòng điều khiển

  + áp suất nước cấp sau bơm: để kiểm tra khả năng bơm của bơm cấp, nhất là sau một thời gian làm việc hoặc lúc sửa chữa, kiểm tra bơm

  + Nhiệt độ nước sau bộ tiết kiệm nhiệt: kiểm tra khả năng tiết kiệm nhiệt và làm việc bình thường của bộ tiết kiệm

  + Nhiệt độ khói thải: kiểm tra khả năng bám bụi dàn ống trao đổi nhiệt và chu kỳ làm vệ sinh dàn ống.

  + Áp suất gió cấp và độ chân không của đường khói

 

Trở về Lên đầu trang